Thursday, February 27, 2025
Saturday, February 22, 2025
Không phải là không làm gì
Không phải là không làm gì
Saturday, February 15, 2025
Thursday, February 13, 2025
Monday, February 10, 2025
Friday, February 7, 2025
Chấp nhận như là mới có thể thay đổi
Chấp nhận như là mới có thể thay đổi
Nhà tâm lý học Carl Rogers nói: "Có một điều nghe rất là lạ lùng và mâu thuẫn,
nhưng đó là một sự thật, là khi ta chấp nhận được mình như chính ta là, thì lúc đó ta mới có thể thay đổi (The curious paradox is
that when I accept myself just as I am, then I can change). Cũng có nghĩa là, sẽ không có gì thay đổi, nếu như ta không chịu nhìn lại
để thấy rõ được chính mình.
Thấy rõ ở đây là thấy ra chính mình, thân tâm ta phản ứng như thế nào trước đối tượng, tình huống, khi tiếp xúc với những gì đang xảy ra. Mục đích của việc thấy ra không phải là để tìm ra giải pháp, hoặc phải làm gì hay không làm gì.
Monday, February 3, 2025
Chỉ một lần với tâm trong sáng
Chỉ một lần với tâm trong sáng
Bản chất là trong sáng
Khi tiếp xúc với một quả trái khổ đau nào đó, nếu như ta biết quay về với khả năng tỉnh giác và biết thương yêu của mình, ta có thể làm giảm bớt đi năng lượng của hạt giống xấu ấy, để nó khỏi tiếp tục đi vào tương lai. Và sự chuyển hóa ấy có thể bắt đầu ngay trong giờ phút này.